วิธีการขายรถให้กับเต็นท์รถมือสอง-สามารถท

วิธีการขายรถให้กับเต็นท์รถมือสอง สามารถทำอย่างไรได้บ้าง ?

เมื่อต้องการเปลี่ยนรถใหม่หลายคนก็ต้องการขายรถขันเก่าเพื่อจะได้นำเงินที่ขายได้ไปซื้อรถใหม่หรือดาวน์รถใหม่ แน่นอนว่าการขายรถมือสองด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องง่ายรถที่จะมีคนมาซื้อ ยิ่งรถคุณเป็นรถรุ่นเก่ามาก ๆ การประกาศขายอาจจะต้องใช้เวลา ทำให้ตัวเลือกของการขายรถเองนั้นอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดอีกต่อไปในยุคนี้ เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่ต้องการรถมือสองหันไปเลือกซื้อกับเต็นท์รถมือสองเป็นส่วนใหญ่ ทำให้การขายรถของตนเองให้กับเต็นท์รถจะทำให้คุณขายรถได้ง่ายขึ้น

ทำไมควรขายรถของตนเองให้กับเต็นท์รถมือสอง

มีหลายคนเลือกขายรถของตนเองให้กับเต็นท์รถมือสอง เพราะการขายเองนั้นอาจจะใช้เวลานานกว่าที่คนที่ต้องการรถเราจริง ๆ จะมาซื้อ และก็มีขั้นตอนการขายที่ยุ่งยากที่เราจะต้องดำเนินการเองทั้งหมด แต่หากเราขายให้กับเต็นรถมือสอง คุณจะประหยัดเวลาในการขายได้เยอะมาก ๆ เพราะเต็นท์รถมือสองจะรับซื้อรถของคุณในราคาที่ประเมิน ซึ่งหากคุณโอเคในราคานี้ก็สามารถขายและรับเงินได้เลยทันทีโดยไม่ต้องรอให้รถขายได้

หลายคนที่ต้องการเงินไวเพื่อไปดาวน์รถใหม่จึงมักตัดสินใจในการขายรถของตนเองให้กับเต็นท์รถมือสองมากกว่าการประกาศขายเอง และยิ่งรถรุ่นเก่า ๆ สีแปลก ๆ การขายเองยิ่งยากที่จะขายออกในเวลาที่รวดเร็ว และการขายให้กับเต็นท์รถมือสองที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง เสน่ห์รถบ้าน ช่วยให้คุณสร้างความเชื่อมั่นในการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสภาพของรถและประวัติการใช้งานของคุณ และมั่นใจว่าคุณจะได้รับเงินจากการขานรถจริง ๆ โดยไม่โดนโกงอย่างแน่นอน

วิธีการขายรถให้กับเต็นท์รถมือสอง

เต็นท์ที่ให้บริการรับซื้อรถมือสอง ราคาดีที่สุด มีที่ไหนบ้าง ?

สำหรับใครที่ต้องการขายรถของตนเองให้กับรถเต็นท์รถมือสองสามารถเข้าไปขายได้ที่ เสน่ห์รถบ้าน แหล่งรวมรถมือสองที่เป็นรถบ้านสถาพดี และเน้นรับซื้อรถบ้านจากผู้ที่ใช้งานรถจริง ทำให้คนที่ต้องการขายรถที่ขับขี่ด้วยตนเองสามารถเข้าไปขายได้ที่นี่ ซึ่งจะได้รับการประเมินราคาที่ดีที่สุด โดยสามารถติดต่อกับ เสน่ห์รถบ้าน เพื่อให้เข้าไปประเมินราคารถของคุณหรือจะขับมาที่เต็นท์รถเพื่อนำมาประเมินราคาได้เลย หากตกลงราคากันได้ก็จะได้รับเงินในการขายรถทันที โดยจะมีทีมงานค่อยช่วยเหลือเรื่องเอกสารต่าง ๆ โดยที่คุณไม่ต้องลำบางทำเอง

เอกสารที่ต้องเตรียมเวลาขายรถให้กับเต็นท์รถมือสอง 

หากคุณตัดสินใจที่จะขายรถให้กับเต็นท์รถมือสอง สิ่งที่คุณจะต้องรู้คือการเตรียมเอกสารต่าง ๆ ที่ใช้ในการขายรถ เพราะรถถือเป็นสินค้าที่ต้องมีการจดทะเบียนต่าง ๆ หากมีการเปลี่ยนเจ้าของจะถึงมีการโอนชื่อการครอบครองรถยนต์ ซึ่งหากขายกับเต็นท์รถมือสองเสน่ห์รถบ้าน จะสะดวกมาก ๆ เพราะจมีคนดำเนินทั้งหมดให้กับคุณ คุณเพียงแค่เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

  • สำเนาบัตรประชาชน พร้อมสำเนาของเจ้าของรถ ควรเตรียมเอาไว้อย่างละ 2 ชุด
  • เอกสารโอนรถนิติบุคคล หากคุณต้องการขายรถในนามบริษัท หรือนิติบุคคล จะต้องใช้เอกสารโอนรถนิติบุคคลเท่านั้นและต้องใช้ สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของธุรกิจหรือผู้มีอำนาจลงนามในเอกสารโอนรถ
  •  เอกสารโอนรถ โดยทางเต็นท์รถจะเตรียมเอกสารการโอนให้กับผู้ที่ขายรถอยู่แล้ว โดยให้คุณกรอกข้อมูลในเอกสารให้ถูกต้อง หรือจะให้พนักงานของเสน่ห์รถบ้านเป็นผู้ช่วยกรอกให้ได้
  • หนังสือมอบอำนาจ ใช้เฉพาะผู้ขายที่ไม่สะดวกในการโอนรถด้วยตนเอง และมอบอำนาจให้กับผู้อื่นมาโอนรถ
  • เล่มทะเบียนรถตัวจริง แน่นอนว่าผู้ที่ต้องการขายรถจะต้องเอาสมุดคู่มือจดทะเบียนหรือใบคู่มือจดทะเบียนรถตัวจริงมาด้วย
  • เอกสารสัญญาซื้อขายรถยนต์ ทางเต็นท์รถจะเตรียมหนังสือสัญญาเอาไว้ ให้คุณอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนที่จะเซ็นสัญญา

รถติดไฟแนนซ์สามารถขายได้หรือไม่ ?

สำหรับเต็นท์รถหลาย ๆ แห่งอาจจะไม่รับซื้อรถติดไฟแนนซ์ แต่สำหรับเสน่ห์รถบ้านนั้นรับซื้อรถติดไฟแนนซ์ คุณสามารถนำรถมาให้ทางเราประเมินราคาได้เลย ซึ่งกระบวนการขายรถติดไฟแนนซ์จะยุ่งยากกว่าการขายรถมือสองทั่วไป โดยการขายรถแบบรถติดไฟแนนซ์หลายวิธีคือ ปิดไฟแนนซ์ให้หมดก่อนขายรถ ขายดาวน์ให้กับผู้อื่น ขายดาวน์รถแบบเปลี่ยนมือผู้ถือสัญญา สำหรับการขายให้ขายรถให้เต็นท์รถมือสองจะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุด เต็นท์สามารถทำหน้าที่ติดต่อประสานงานกับทางไฟแนนซ์ได้โดยตรง 

ขายรถมือสองที่มีประกันรถยนต์ติดไปได้หรือไม่ ?

แน่นอนว่าขายได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะรถใหม่ ๆ ที่มีการทำประกันรถยนต์ไว้อยู่แล้ว สำหรับประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ในกรณีเช่นนี้อาจแถมให้หากครบกำหนดก็สามารถไปต่อ พ.ร.บ. ได้ด้วยตนเอง แต่หากเป็นประกันรถยนต์ภาคสมัครใจสามารถโอนต่อการประกันไปให้กับผู้ซื้อรายใหม่ได้ทันที โดยสามารถแจกกับบริษัทประกันที่ทำเอาไว้ได้เลย จะต้องทำการแจ้งเปลี่ยนบริษัทประกันภัยทุกครั้งนั้นเอง

บทความเพิ่มเติม วิธีการเลือกซื้อประกันรถยนต์ ให้กับรถมือสอง ควรเลือกแบบไหนดี

สรุป

วิธีการขายรถให้กับเต็นรถมือสองทำได้ไม่อยาก คุณสามารถเข้าไปที่เต็นท์ที่เรามั่นใจว่าจะได้เงินจริง ๆ ซึ่ง เสน่ห์รถบ้านถือเป็นเต็นท์รถชั้นนำของไทยที่ให้บริการมาอย่างยาวนาน ทำให้คุณสามารถเข้าไปขายรถของคุณในราคาดีที่สุดได้เลย โดยสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของเต็นท์รถหรือนัดให้เจ้าหน้าที่เข้ามาประเมินราคาได้เลย ทางเต็นท์รถมือสองจะเตรียมเอกสารต่าง ๆ และดำเนินการโอนรถให้ทั้งหมด