เผยเหตุผล ทำไมรถบ้านมือสองถึงครองใจใครหลายๆ คนในการเลือกซื้อ

เผยเหตุผล ทำไมรถบ้านมือสองถึงครองใจใครหลายๆ คนในการเลือกซื้อ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเกิดคำถามที่ว่า ควรซื้อรถมือสองดีไหม เป็นหนึ่งในคำถามยอดนิยม สำหรับคนที่กำลังมองหารถยนต์สักคันที่มีราคาประหยัด เข้าถึงได้ และมีสมรรถนะไม่ต่างจากรถป้ายแดงแม้แต่นิดเดียว จึงทำให้ “รถมือสอง” กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจและช่วยให้คุณเซฟเงินได้เป็นมาก มาดูกันว่า การซื้อรถมือสองนั้น มีข้อดีอย่างไรบ้าง และทำไมหลายๆ คนถึงเลือกซื้อรถมือสองแทนมือหนึ่ง

ข้อดีของการซื้อรถมือสอง

ข้อดีของการซื้อรถมือสอง

รถมือสองมีราคาถูกกว่ารถมือหนึ่ง

นับเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรถมือสองเลยก็ว่าได้ สำหรับ “ราคา” ที่ถูกกว่ารถมือหนึ่ง เป็นวิธีประหยัดเงินได้ค่อนข้างมาก แถมยังช่วยให้ได้รับรถรุ่นที่ถูกใจในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เพราะไม่ใช่ทุกคนที่มีงบประมาณในการซื้อรถมือหนึ่ง แต่ทุกคนมีความต้องการที่จะใช้รถ รถมือสองเข้ามาเติมเต็มในส่วนนี้ ทำให้ผู้ที่มีงบประมาณจำกัด สามารถเลือกซื้อรถมาใช้งานได้ แม้จะมีคุณภาพไม่ 100% แต่รถมือสอง หากดูแลดี ก็สามารถใช้ได้นานกว่ารถมือหนึ่งบางคันได้อีกด้วย

(เรียนรู้เพิ่มเติม ข้อดีของการเลือกซื้อรถมือสอง ทั้งคุ้มค่า และประหยัดเงินสุด ๆ)

ขายต่อได้ดี ราคาไม่ตกเท่ารถมือหนึ่ง

รถมือสองที่คุณตัดสินใจซื้อ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถขายต่อหรือเปลี่ยนมือได้อีก ในกรณีที่คุณต้องผ่อนรถ และส่งค่างวดไม่ไหวหรืออยากเปลี่ยนไปใช้รถรุ่นอื่นที่ใหม่กว่า สามารถขายต่อเป็นมือสามหรือมือสี่ได้ และราคาที่ขายต่อก็ตกลดลงจากครั้งที่ซื้อมามากเมื่อเทียบกับซื้อป้ายแดงแล้วนำไปขาย การซื้อรถมือสองแล้วขายต่อ ได้ราคาดีกว่าการซื้อรถมือหนึ่งแล้วนำมาขายเป็นรถมือสองอย่างแน่นอน 

ผ่านอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ง่ายกว่า

ด้วยความที่รถมือสองมีวงเงินในการกู้ไม่ค่อยสูงสักเท่าไหร่ ทำให้โอกาสที่จะผ่านการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ง่ายกว่ารถมือหนึ่งหลายเท่าตัว แถมยังไม่ค่อยมีเงื่อนไขจุกจิกอีกด้วย 

ซื้อด้วยเงินสดได้ง่ายกว่า

หากคุณไม่ต้องการเป็นหนี้และพอมีเงินก้อน สามารถซื้อรถมือสองด้วยเงินสดได้เลย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแบกรับภาระหนี้ในอนาคต เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือไม่มีไฟแนนซ์ในการซื้อรถ ซื้อปุ๊บขับรถกลับบ้านได้ปั๊บ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องนั่งกังวลหรือต้องคอยผ่อนเหมือนรถมือหนึ่ง ช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณมีความสบายใจมากยิ่งขึ้น

มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

หากว่าคุณกำหนดเงินที่ต้องการซื้อรถมือสองเอาไว้ที่ 400,000 บาท หากเทียบกับรถป้ายแดงคุณจะมีตัวเลือก สำหรับรถมือสองที่หลากหลายมากกว่ารถมือหนึ่งในราคา 400,000 บาท สามารถเลือกรุ่นต่างๆ ตามช่วงราคาได้ตามต้องการ นับเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีรถเพื่อใช้ในการขับขี่ และมีความจำเป็นสูง การเลือกรถมือสองถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด

ข้อดีของการซื้อรถมือสอง 2

บทสรุป

การเลือกซื้อรถยนต์มือสองเป็นเรื่องที่ดี เมื่อเทียบกับราคาที่คุณต้องจ่าย กับคุณภาพของรถที่ได้ ถือว่าเป็นการเลือกซื้อรถที่คุ้ม และฉลาด เพราะสามารถนำมาใช้งานได้และขายต่อได้ราคาดีกว่าออกรถมือหนึ่ง แต่ข้อควรระวังคือการเลือกเต็นท์รถมือสองให้ดี ที่จำหน่ายรถมือสองคุณภาพดี เพราะหากคุณเลือกซื้อผิดที่ จากข้อดีที่คุณควรได้รับ อาจกลายเป็นข้อเสียจากการซื้อรถมือสองได้

เลือกซื้อรถมือสองจากเต็นท์จำหน่ายรถที่ไว้ใจได้ รถคุณภาพดี และราคาที่เป็นมิตร พร้อมประสบการณ์ที่มาก บริการคุณอย่างประทับใจ เลือกซื้อรถบ้านมือสองที่ เสน่ห์รถบ้าน พร้อมส่งรถถึงบ้านคุณได้ฟรีทั่วประเทศ คุณภาพดี ไม่มีบกพร่อง หากคุณต้องการรถบ้านมือสอง ต้องที่นี่ที่เดียวเท่านั้น