รวมรถ Honda มือสอง ที่ครองตลาดในปัจจุบัน คันไหนน่าซื้อมาใช้บ้าง

รวมรถ Honda มือสอง ที่ครองตลาดในปัจจุบัน คันไหนน่าซื้อมาใช้บ้าง

หากพูดถึงรถยนต์มือสองยอดนิยม ที่ขับขี่ได้ดี และตอบโจทย์สำหรับคนเมือง รถติดก็ไม่หวั่น ต้องนึกถึงรถ Honda อย่างแน่นอน ตลาดรถมือสองของ Honda ถือว่าราคาดี มีความคุ้มค่าในการเลือกซื้อ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการซื้อขายในตลาดรถมือสอง ใช้งานก็คุ้ม ขายต่อก็ได้ราคา มาดูกันว่ามี Honda รุ่นไหนบ้างที่ครองตลาดในปัจจุบัน

Honda City

Honda City

เริ่มต้นรุ่นแรกกับรถยนต์ขนาดเล็กที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะมีขนาดตัวถังที่ไม่ใหญ่ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ โดยในเฉพาะในเมืองที่มีตรอกซอกซอยเยอะ ๆ อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมแต่มีพละกำลังที่ไม่เป็นรองใคร 

ปัจจุบัน City ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ 3 สูบ ให้แรงบิดสูงถึง 173 นิวตันเมตร รีดแรงกำลังได้ถึง 122 แรงม้า และมีอีกทางเลือกคือเครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV 1.5 ลิตร เบนซิน 4 สูบ ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า 20 กิโลเมตร/ลิตร มีตัวถังให้เลือกทั้งซีดาน 4 ประตู และแฮตช์แบ็ก 5 ประตู ราคา Honda City มือสองตั้งแต่รุ่นปี 2014 เป็นต้นมามีราคาเริ่มที่ 280,000-600,000 บาท ขึ้นอยู่กับ รุ่นย่อย ออปชัน และประวัติการใช้งานจากเจ้าของเดิม แถมรุ่นนี้ยังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย สามารถใช้งานได้ดี ตอบโจทย์ชีวิตของคนที่ชื่นชอบการขับขี่ในตัวเมืองได้อีกด้วย

Honda Civic

Honda Civic

รถยนต์ C-Segment ขวัญใจคนไทย โดยเฉพาะคนวัยทำงานระดับกลางและวัยผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบรถเก๋งขนาดกลางเครื่องแรงออปชันเยอะต้อง Honda Civic เลย เป็นอีกรุ่นที่ทำตลาดมานานเกิน 20 ปี ผ่านการเปลี่ยนโฉมมาแล้วหลายยุค พัฒนาสมรรถนะการขับขี่ให้ทันสมัยอยู่เสมอ ปัจจุบัน Civic เลือกใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กลง 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 178 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 240 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC 2 ตัว ช่วยเค้นพลังกำลังได้อย่างเหลือเชื่อ สำหรับราคา Honda Civic มือสองนับตั้งแต่โฉม FD จนถึง FE ปัจจุบันเริ่มต้นที่ 200,000-1,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับ รุ่นย่อย ออปชัน และประวัติการใช้งานจากเจ้าของเดิม 

Honda HR-V

Honda HR-V

ถัดมากับรถยนต์ SUV Crossover ที่เปิดตัวเมื่อ 2014 และได้รับความนิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยและมีเสถียรภาพมากที่สุด มีทั้งหมด 2 โฉมโดยโฉมล่าสุดปี 2021-2023 ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดหรือ e:HEV แบบเต็มตัว ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดเบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ ทำงานคู่กับทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC 2 ตัว ราคาของ Honda HR-V มือสองเริ่มต้นที่ 400,000-1,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับ รุ่นย่อย ออปชัน และประวัติการใช้งานจากเจ้าของเดิม 

Honda CR-V

Honda CR-V

สุดท้ายกับรถ SUV พันธุ์แท้ระดับ Iconic ของ Honda กับรุ่น CR-V เป็นรถที่ทำตลาดในไทยมานานกว่า 30 ปี ผ่านการปรับโฉมครั้งใหญ่ถึง 5 ครั้ง และในโฉมปัจจุบันมีการเลือกใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กลง 1.5 ลิตร VTEC เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด e:HEV 2.0 ลิตร 4 สูบ ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC 2 ตัว ทำให้มีพละกำลังที่แรงแต่ประหยัดน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราคาของ Honda CR-V มือสองนับตั้งแต่รุ่น 2012 จนถึงรุ่นปัจจุบันเริ่มต้นที่ 350,000-1,300,000 บาท ขึ้นอยู่กับ รุ่นย่อย ออปชัน และประวัติการใช้งานจากเจ้าของเดิม

บทสรุป

หากคุณต้องการเลือกซื้อรถ Honda มือสอง ราคาดี สภาพเยี่ยมต้องที่ เสน่ห์รถบ้าน ที่นี่จำหน่ายรถบ้านมือสองคุณภาพดี ให้บริการมาอย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญในด้านรถ พร้อมให้คำแนะนำคุณได้ทุกเมื่อ เลือกซื้อรถบ้านมือสองกับเรา จัดส่งฟรีกับคุณได้ทั่วประเทศ