เลือกยางสำหรับรถเก๋งหรือรถเอสยูวีให้เหมาะกับรถที่คุณรัก

เลือกยางสำหรับรถเก๋งหรือรถเอสยูวีให้เหมาะกับรถที่คุณรัก

การเลือกยางรถยนต์ประเภทรถเก๋งหรือรถเอสยูวี ไม่เพียงแต่การเลือกเพราะความสวยงาม แต่ที่สำคัญควรพิจารณาถึงความต้องการใช้งาน ไลฟ์สไตล์ การขับขี่และใช้รถแต่ละคน เพราะการผลเสียของการเลือกยางที่ไม่ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน ก็จะส่งผลเสียทำให้ประสิทธิในการใช้งานขับขี่ลดลง อายุการใช้งานของยางมีการสั้นลดลงตามด้วยเช่นกัน 

ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกยางรถเก๋งหรือรถเอสยูวีว่าแต่ละเภท มีการใช้งาน โครงสร้างหน้าแก้มยางและดอกยางว่ามีแบบใดบ้าง แล้วควรเลือกในการใช้งานให้ตรงการไลฟ์สไตล์

รถเก๋งหรือรถเอสยูวี คืออะไร

รถเก๋งหรือรถเอสยูวี คืออะไร

รถอเนกประสงค์ คือ นิยามอีกแบบของ รถเก๋งและรถเอสยูวี เพราะเป็นรถที่ถูกคิดค้นออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ครอบคลุมมากกว่ารถยนต์ทั่วไป โดยการออกแบบให้ตัวรถมีขนาดที่ใหญ่มีดีไซน์ ที่มีความสปอร์ต แต่เน้นประสิทธิภาพในการใช้งาน จุผู้โดยสารและสัมภาระได้อย่างครบครัน

การเลือกประเภทยางที่เหมาะกับรถเก๋งหรือรถเอสยูวี

สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ ที่กำลังหายางที่เหมาะสำหรับรถยนต์ประเภทรถเก๋ง รถเอสยูวี วันนี้เราขอแนะนำยางรถเก๋งหรือรถเอสยูวี ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานมา ดังนี้ 

1. BRIDGESTONE TURANZA T005A

เป็นยางสำหรับรถเก๋ง โดยดอกยางมีการใช้เทคโนโลยี Variable Pitch เป็นยางที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเงียบเวลาขับขี่ และยังเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ด้วย Optimised Contact Shape ช่วยกระจายแรงกดหน้ายาง ลดแรงกระแทก ผลิตด้วยเนื้ออย่างสูตรพิเศษที่จะช่วยให้รถทรงตัวได้ดี บนพื้นถนนที่เปียก และบนพื้นถนนที่แห้ง

2. BRIDGESTONE ALENZA001

ยางสำหรับรถเอสยูวีที่มีส่วนช่วยให้รถมีการตอบสนองที่ไวขึ้น ด้วยการเพิ่มหน้าสัมผัสระหว่างยางรถกับพื้นผิวถนน ช่วยให้รถยนต์มีการทรงตัวที่ดี การขับขี่ในทางโค้ง และความสามารถในการเบรกระยะสั้น

ยางรถยนต์ขอบ 18 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ยางรถยนต์ขอบ 18 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  • ECPOIA H/L001

รุ่นยางรถยนต์ขอบ 18 ที่ได้รับความนิยม เนื่องจาก เป็นยางที่ช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมันได้ดี และถูกออกแบบมาให้เหมาะกับรถรุ่นเอสยูวี ด้วยการออกแบบดอกยางแบบ 3 มิติ และร่องดอกยางแบบ Rib-Linked ที่ช่วยเรื่องการขับขี่ที่นุ่มนวล การกระจายน้ำได้ดี

  • FIRESTONE FIREHAWK SPORT 01

ดอกยางของรุ่นนี้จะเป็นการออกแบบรูปลักษณ์ให้มีความสปอร์ต เน้นการใช้งานบนท้องถนนได้ดี เรื่องการควบคุม การเกาะถนน

  • POTENZA POTENZA S001 RFT

เป็นยางที่ใช้เทคโนโลยี Silent AC Block ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดเสียงรบกวน ระหว่างยางกับพื้นถนน สามารถวิ่งได้แม้ไม่มีลมยางอยู่ ไม่ว่าจะเกิดปัญหาจากการรั่วซึม หรือยางรถแบนก็ตาม

  • ALENZA 001

อีกหนึ่งคุณภาพสำหรับยางรถขอบ 18 นิ้ว ที่ได้รับการยอมรับและออกแบบมาสำหรับผู้ที่ขับขี่รถเอสยูวี ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกในสภาพพื้้นถนนที่เปียก สมรรถนะการควบคุมการขับขี่บนถนนเปียก ควบคุมรถยนต์ได้นิ่งขึ้น

สรุป

การเลือกยางสำหรับรถเก๋งหรือรถเอสยูวีที่เหมาะสมกับรถที่คุณรัก อย่างแรกควรให้ความสำคัญเรื่องการใช้งานและสภาพถนนที่คุณพบเจอบ่อยๆ การเลือกยางที่มีประสิทธิภาพในการขับขี่ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่สุดยอด ดังนั้นหากคุณรักรถของคุณ คุณควรให้ความสำคัญกับการเลือกยางอย่างถูกต้องและเหมาะสม

และถ้าหากคุณกำลังมองหารถเก๋งหรือรถเอสยูเอสมือสอง สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่เสน่ห์รถบ้านได้เลย เพราะที่เสน่ห์รถบ้านนั้น เรามีรถบ้าน รถมือสองหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือก และคุณสามารถมั่นใจในคุณภาพรถมือสองที่เสน่ห์รถบ้านได้เลย เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญและมีการตรวจสอบคุณภาพรถก่อนส่งมอบให้คุณทุกครั้ง