รถยนต์ไฟฟ้า-รถ-EV-ที่มีจำหน่ายในไทย-ยี่ห้อไ

รถยนต์ไฟฟ้า รถ EV ที่มีจำหน่ายในไทย ยี่ห้อไหนบ้างน่าใช้ 2024

เมื่อน้ำมันรถยนต์นั้นขึ้นแทบทุกวัน ทำให้หลายรถไม่อยากที่จะขับรถออกไปไหน และหลายคนก็เปลี่ยนจากรถยนต์แบบเติมน้ำมาใช้เป็นรถไฟฟ้ากันมากมาย เพราะปัจจุบันการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ามีความเสถียนร์และพร้อมใช้งานได้จริง ๆ บนท้องถนนแล้ว ซึ่งตอนนี้มีหลายยี่ห้อที่ทำการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออกมาจำหน่ายมากมาย และประเทศไทยก็มีการนำเข้ารถเหล่านี้แล้ว ทำให้เป็นตัวเลือกของคนที่ไม่อยากเติมน้ำมันแพง ๆ สามารถเข้ามาเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้า EV ได้

สำหรับวันนี้ใครที่กำลังตามหารถไฟฟ้าอยู่เรามีตัวเลือกของยี่ห้อรถยนต์ไฟฟ้า รถ EV และรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้คนที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษาข้อมูลและใช้เป็นตัวช่วยในการพิจารณาในบทความนี้ได้เลย

รถยนต์ไฟฟ้า รถ EV ที่มีจำหน่ายในไทย ยี่ห้อไหนบ้างน่าใช้ 2024

บทความที่เกี่ยวข้อง รวมรถไฟฟ้า EV 5 ยี่ห้อที่นิยมในยุคปัจจุบัน

Tesla

รถยนต์ไฟฟ้า Tesla หนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ในประเทศไทย และมีชื่อเสียมาก ๆ มีดีไซน์ที่โดดเด่นและมีขนาดใหญ่ เช่น Tesla Model S และ Tesla Model X ที่เหมาะกับการเป็นรถยนต์ครอบครัวมาก ๆ Tesla มีระบบขับขี่อัตโนมัติที่ชื่อว่า Autopilot ซึ่งช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างอัตโนมัติบนทางด่วน Tesla มีการพัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยที่เป็นที่ยอมรับและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ขับขี่ที่ยาวโดยไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ อีกด้วย

ORA 

บริษัท Great Wall Motors (GWM) ได้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของยี่ห้อ ORA ยี่ห้อรถยนต์ไฟฟ้าที่มีลักษณะที่น่าสนใจ และมีคุณภาพในการขับขี่เป็นอย่างมาก ORA มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาในรถยนต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่และการใช้งานให้ดีขึ้นได้ โดยมีหลายรุ่นที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น Good Cat PRO Good Cat ULTRA และ TECH โดยรวมแล้ว ORA เป็นยี่ห้อรถยนต์ไฟฟ้าที่คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพในราคาที่เหมาะสมมาก ๆ  

BYD

BYD Auto เป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนที่มีชื่อเสียงในวงการยานยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก ที่สามารถใช้งานและซื้อรถยนต์ในประเทศไทยได้ รถยนต์ไฟฟ้าของ BYD มีการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ โดยมีการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าในรถยนต์ของตนเอง  ระบบชาร์จไร้สาย การขับขี่อัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมมาก ๆ โดยมีรุ่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BYD Atto 3 , BYD Dolphin , BYD Seal ,BYD Tang EV และมีอีกมากมาย

MG

รถยนต์ไฟฟ้าจาก MG ก็มีเช่นกัน ไม่ได้มีแต่รถยนต์เครื่องน้ำมันเท่านั้น ผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าในตลาดที่มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและมีราคาเข้าถึงได้ MG ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ๆ โดดเด่นและทันสมัย มีการนำเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า MG เป็นยี่ห้อที่มีความเชื่อถือและคุณภาพที่ดีในตลาดรถยนต์ของโลก โดยมีหลายรุ่นให้เลือกคือ  MG4, MG ZS EV และ MG EP ตอบทุกโจทย์คนยุคใหม่ในทุกมิติอย่างแน่นอน

Neta

Neta เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในประเทศจีนที่มีชื่อเสียงในด้านการใช้งานบนท้องถนนได้ดีมาก ๆ โดยมี รถยนต์ไฟฟ้า Neta N01 รุ่นแรกออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในปี 2020 ปัจจุบันมีหลายรุ่นที่มีการพัฒนาระบบต่าง ๆ ให้สามารถใช้งานได้ดีมาก ๆ เช่น Neta U ซึ่งเป็นรถยนต์ SUV ที่เน้นความสปอร์ตและมีสไตล์ที่โดดเด่น มีราคาที่เข้าถึงได้ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจและมีเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติให้ผู้คนขับขี่ได้สนุกสนานมาก ๆ 

Aion

บริษัท GAC Group (Guangzhou Automobile Group Co., Ltd.) ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Aion มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองกวางโจว ประเทศจีน ยี่ห้อ Aion มุ่งเน้นให้กับรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงที่มีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า พร้อมให้ทุกคนสามารถเข้าขับขี่ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องชาร์จแบตบ่อย ๆ Aion มุ่งมั่นที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง สร้างยานยนต์ที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอนาคต 

Chery

Chery เป็นยี่ห้อรถยนต์จากประเทศจีนที่มีความนิยมมากในปัจจุบัน ทำให้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก Chery เป็นรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือโดยบริษัท Chery Automobile Co., Ltd. ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1997 ที่มีการพัฒนาระบบไฟฟ้ารถยนต์เป็นเวลานาน มีการออกแบบที่สมบูรณ์และมีความสปอร์ต พร้อมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น ระบบควบคุมอัตโนมัติ, ระบบความปลอดภัย, และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

รถยนต์ไฟฟ้า รถ EV ที่มีจำหน่ายในไทย ยี่ห้อไหนบ้างน่าใช้ 2024

สรุป

รถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV เป็นทางเลือกใหม่ของการขับขี่บนท้องถนนที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จริงในปัจจุบัน ถึงแม้ว่ารถไฟฟ้าจะเริ่มใช้งานมา 2-3 ปีแล้ว แต่ตอนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่รถไฟฟ้าหลาย ๆ ยี่ห้อได้พัฒนาระบบต่าง ๆ ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และข้อดีของการใช้รถไฟฟ้าเราจะได้พลังงานสะอาดที่ปลอดออกมาจากรถ และช่วยประหยัดราคาน้ำมันได้เยอะมาก ๆ 

ถึงแม่ว่าตัวเลือกของรถไฟฟ้าในตลาดมือสองอาจจะไม่มีให้เลือกเยอะเท่าไหร่ แต่สำหรับ เสน่ห์รถบ้าน ของเราก็มีรถไฟฟ้าหลาย ๆ ยี่ห้อที่คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อหรือชมเพื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งของคนที่อยากได้รถไฟฟ้าแต่ไม่อยากจ่ายในราคาแพง รถไฟฟ้ามือสองจึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการรถใหม่และประหยัดน้ำมันอีกด้วย