ทำความรู้จักกับ 2 รุ่นยางสปอร์ตจาก BRIDGESTONE

ทำความรู้จักกับ 2 รุ่นยางสปอร์ตจาก BRIDGESTONE

ยาง BRIDGESTONE นั้นคือยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ขับขี่เป็นประจำและรักในความเร็ว และถ้ายิ่งคุณเป็นสายสปอร์ต การเลือกยางรถให้เหมาะกับรถยนต์ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ยางรุ่น BRIDGESTONE POTENZA ยางสำหรับสายสปอร์ต ที่มีประสิทธิภาพการทำงานรอบด้าน ทั้งด้านการยึดเกาะถนน ทั้งบนถนนแห้ง และถนนเปียก การเข้าโค้งได้อย่างมีสมรรถนะ เป็นยางที่นิยมใช้ในสนามแข่ง และยังสมารถใช้ในการขับขี่ในชีวิตประจำได้อีกด้วย วันนี้เราขอแนะนำ 2 รุ่นยางสปอร์ต POTENZA จากแบรนด์ BRIDGESTONE

ยางสปอร์ต คือ

ยางสปอร์ต คือ

ยางรถยนต์ ที่จะเน้นเรื่องสมรรถะสูง ทั้งเรื่องการ ยึดเกาะถนน การเบรก และประสิทธิการเกาะถนนและการเบรกในสภาพพื้นผิวถนนเปียกหรือถนนแห้งที่ดี ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับสายสปอร์ต หรือผู้ที่ชื่นชอบในความเร็ว

ยางสปอร์ต เหมาะกับรถประเภทใด

อย่างที่ทราบกัน ยางสปอร์ตนั้นถูกผลิตขึ้นมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความเร็ว และการใช้ในกลุ่มรถสปอร์ตที่มีความเร็วสูง หรือในผู้ที่ต้องการเรื่องประโยชน์ใช้สอยด้านประสิทธิภาพก็นั้นก็ย่อมดี เพราะ ช่วยเพิ่มสมรรถะ และประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้น ในทุกๆด้าน

ทำความรู้จักกับยางสปอร์ต 2 รุ่นจาก BRIDGESTONE

1. BRIDGESTONE POTENZA SPORT

BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004

เป็นรุ่นที่ช่วยรีดสมรรถภาพของรถยนต์ และการขับขี่ของคุณออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการขับขี่แนวสปอร์ต ผู้ที่ต้องการขับขี่ในความเร็วที่สูง เร่งความเร็วได้ดีในทางตรง ยึดเกาะถนนได้ดี และมีประสิทธิภาพอย่างมากในการเข้าโค้งทั้งบนเปียกและแห้ง

ข้อดีของยางสปอร์ตรุ่น POTENZA SPORT

 • ลายดอกยางที่ไม่สมมาตร ช่วยเรื่องการยึดเกาะบนถนนเปียก
 • หน้ายางที่ออกแบบมาให้กว้าง ช่วยการยึดเกาะบนถนนแห้ง
 • ความเงียบ แม้ขับขี่ในความเร็วที่สูง
 • ความนุ่มสบาย เหมาะกับทุกสภาพถนน
 • การประหยัดน้ำมัน

2. BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004

BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004

สำหรับยางรุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 ถูกออกแบบมาให้โดดเด่นด้าน สมรรถนะการควบคุมที่แม่นยำ การตอบสนองเข้าโค้งทุกรูปแบบ ยึดเกาะถนนได้ดรไม่ว่าจะบนพื้นถนนเปียกหรือแห้ง มั่นใจมันการขับขี่ได้ทุกเส้นทาง

ข้อดีของยางสปอร์ตรุ่น POTENZA ADRENALIN RE004

 • มีร่องยางรูปตัว A ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง ลดการบิดตัวของยางขณะขับขี่ ทำให้การตอบสนองของพวงมาลัยดีขึ้น
 • การตอบสนองและการเข้าโค้งที่มีประสิทธิภาพ
 • การบังคับเลี้ยวที่แม่นยำ
 • ประสิทธิภาพการเกาะถนนทั้งบนถนนเปียกและแห้ง

ข้อแตกต่างระหว่างยางปอร์ตรุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 กับ POTENZA SPORT

สำหรับข้อแตกต่างสำหรับยาง 2 รุ่นนี้มีจุดสังเกตุและลักษณะจุดเด่นการใช้งานที่ต่างกัน ดังนี้

จุดเด่นของยาง POTENZA รุ่น SPORT

 • ลายของดอกยางที่แบบไม่สมมาตร

ความแข็งแรงของดอกยาง ช่วยลดการบิดตัวของบล็อกดอกยาง ส่งผลให้เกาะถนนได้ดี และมีเสถียรภาพในการเข้าโค้ง

 • หน้ายางสไตล์สปอร์ต

หน้ายางที่ออกแบบมาพิเศษให้มีความกว้างขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการเกาะะถนน และประสบการณ์การขับขี่ที่นิ่มสบาย

 • ร่องดอกยางแบบ 3 มิติ

ร่องดอกยางแบบ 3 มิติ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยการบิดตัวและช่วยเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของดอกยาง ทนทานการสึกหรหอ และประสิทธิภาพในการเบรกในความเร็วที่สูง

จุดเด่นของยาง POTENZA รุ่น ADRENALIN RE004 

 • “A” SHAPE & AGGRESSIVE GROOVE

ร่องยางรูปตัว A ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง จะเรื่องการบิดตัวของยางขณะขับขี่ ส่งผลให้การตอบสนองต่อพวงมาลัยมีความฉับไว และการควบคุมรถได้อย่างความแม่นยำ

 • TRIPLE & HALF GROOVES

ร่องดอกยางแบบพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนนอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้เข้าโค้งและหยุดรถได้อย่างมั่นใจ ทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก

 • WIDE INSIDE RIB

มีบล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ ช่วยให้หน้ายางสัมผัสกับถนนได้มากขึ้น ทำให้รถยึดเกาะถนนได้ดีทั้งในสภาพพื้นผิวแห้งและเปียก

สรุป

สำหรับการเลือกยางรุ่นสปอร์ต ให้เหมาะต่อความต้องการ เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอีกทีเพราะ ทั้งสองรุ่นยางจาก BRIDGESTONE นั้นมีความเชี่ยวชาญในด้านการทำงานและประสิทธิภาพที่สูง โดย POTENZA SPORT เน้นในการใช้งานในทางตรง เบรกสั้นได้ทุกระยะ ขณะที่ POTENZA ADRENALIN RE004 เหมาะสำหรับนักขับที่ต้องการประสิทธิภาพและความเร็วในการขับขี่ การเกาะถนนได้ดี การเลือกใช้ยางนี้จึงขึ้นอยู่กับความต้องการและสไตล์ขับขี่ของคุณเอง

และต่อให้เป็นรถมือสอง คุณก็สามารถที่จะนำยาง BRIDGESTONE ไปใส่ให้รถของคุณได้เช่นกัน รวมไปถึงหากคุณกำลังมองหารถยนต์มือสองอยู่ คุณสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามหรือซื้อขายได้กับเสน่ห์รถบ้าน เพราะรถยนต์มือสองของที่นี่ล้วนแล้วแต่เป็นรถที่ได้รับการตรวจสอบว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว เพราะเสน่ห์รถบ้านคือผู้เชี่ยวชาญของรถยนต์มือสอง